Những điều cần biết về cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà

Để tăng khả năng vận may về tài lộc các gia chủ thường sử dụng cóc ngậm tiền trong nhà. Đây được xem là linh vật phong thủy rất được nhiều người tin dùng hiện nay. Vậy cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà ở vị trí nào là tốt nhất vẫn là một vấn khó khăn với nhiều người.

Khái niệm về Cóc ngậm tiền là gì?

Những điều cần biết về cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà

Cóc ngậm tiền còn được gọi là cóc thần tài, linh vật này có 3 chân, thiềm thừ ngậm tiền,….Đây được xem là 1 trong những Linh vật phong thủy có khả năng mang đến nhiều tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Nhiều gia đình chọn linh vật này với mong muốn thu hút được nhiều tài vận.

Vẽ ngoài của cóc ngậm tiền sẽ có da sần sùi giống với cóc thật. Tuy nhiên, linh vật này chỉ có 3 chân bao gồm 3 chân trước và 1 chân sau. Trên lưng linh vật sẽ có 7 viên ngọc xếp theo hình chòm sao Đại Hùng. Miệng của linh vật sẽ ngậm 1 viên ngọc quý hoặc là 1 đồng tiền vàng. Chính điều này mà rất nhiều người có quan niệm rằng linh vật này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho họ.

Theo phong thủy cóc ngậm tiền có ý nghĩa gì

Những điều cần biết về cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà

Bạn thường xuyên bắt gặp được linh vật này tại tư gia hoặc tại các cửa hiệu nhưng chưa biết nó mang những ý nghĩa gì. Sau đây là các ý nghĩa mà linh vật phong thủy này mang đến cho bạn.

Mang lại tài lộc hạnh thông cho gia chủ

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, linh vật này có khả năng chiêu tài và hút lộc cực tốt. Bên cạnh đó, linh vật cóc ngậm tiền còn có khả năng ngăn chặn những vận xấu liên quan đến vấn đề mất mát tiền bạc nên gia chủ có thể an tâm kinh tế gia đình sẽ rất thịnh vượng. 

Linh vật cóc ngậm tiền có thể xua đuổi tà ma

Linh vật này có khả năng làm tan biến các linh hồn ma quỷ. Vì vậy, khi đặt linh vật này trong nhà sẽ hạn chế được sự quấy nhiễu của ma quỷ và đảm bảo không gian sống bình an cho gia đình bạn.

Cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà bạn cần biết

Những điều cần biết về cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà

Đầu tiên bạn cần xác định được vị trí cần đặt có ngậm tiền trong nhà để phát huy được hết công dụng của linh vật này.

Cách khai quang cóc ngậm tiền khi gia chủ mới mua về

Linh vật cóc ngậm tiền này có khả năng thông nhân tính. Vì vậy, khi được khai quang tốt thì nó sẽ bổ trợ cho 1 người duy nhất. Khi khai quan cóc nhìn thấy mặt ai đầu tiên thì sẽ nhận người đó làm chủ nhân và mãi đi theo phù trợ cho người ấy.

Các bước thực hiện khai quang linh vật như sau:

 • Bước 1: Gia chủ nên chọn ngày lành, giờ đẹp để tắm rửa sạch sẽ cho cóc ngậm ti.
 • Bước 2: Đế tắm cho linh vật bạn cần chuẩn bị khoảng nửa thùng nước giếng, nửa thùng nước mưa 
 • Bước 3: Đầu tiên bạn tắm cho linh vật bằng nước giếng trước, sau đó thì bạn tiến hành tắm lại bằng nước mưa để gột bỏ bụi trần, tà khí và mang đến những năng lượng tích cực cho linh vật.
 • Bước 4: Bạn cần phải đặt linh vật ngâm trong nước mưa 3 ngày đêm trước khi bắt đầu khai quang.
 • Bước 5: khi lấy linh vật ra thì bạn cần dùng khăn bông sạch để lau linh vật.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn dùng ít nước trà để vẩy vào mắt linh vật.

Chọn cóc ngậm tiền phù hợp với bản mệnh của gia chủ

Khi gia chủ chọn linh vật này để đặt trong nhà hoặc là công ty thì bạn cần phải chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Có như vậy mới linh vật mới có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim: nên chọn linh vật có màu vàng hoặc xám bạc.
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc: nên chọn linh vật có màu đen, xanh nhạt hay xanh dương.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy: nên chọn linh vật có màu xanh lá cây, xanh dương hoặc đen.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: nên chọn linh vật có  màu tím, xanh lá cây hoặc đỏ.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ: nên chọn linh vật có màu vàng nhạt, đỏ hoặc nâu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng linh vật cóc ngậm tiền

Bạn không nên đặt cóc ngậm tiền ở nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ của mình. Bởi những không gian này sẽ khiến có mất đi sự linh ứng và làm gia chủ hao tốn tiền bạc. Nên đặt linh vật tại bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân tại các công ty, cửa hàng và hướng miệng cóc vào phía bên trong.

Linh vật có khả năng nhận chủ nhân nên sau khi khai quang cho cóc ngậm tiền thì chỉ nên có 1 chủ. Do đó, nếu bạn muốn tặng linh vật cho người khác thì bạn nên chọn linh vật mới.

Dù đặt cóc ngậm tiền ở bất kỳ nơi nào bạn cũng cần nhớ: không được dùng khăn hay vải che mặt linh vật bởi điều này sẽ làm hao tiền tài của bạn. 

Kết luận

Bài viết này đã đem đến cho bạn cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà như thế nào là đúng cách. Mong rằng bạn sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *