Những viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay bạn cần biết

Từ lâu kim cương là một biểu tượng của giới nhà giàu bởi sự sang trọng và quý phái của nó. Kim cương đang là một món đồ trang sức rất được ưa chuộng hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những viên kim cương đắt nhất thế giới được nhiều người săn đón nhất.

Viên kim cương đắt nhất thế giới bạn cần biết

Bạn có sở thích săn kim cương và khai thác vẻ đẹp của nó. Sau đây là những viên kim cương đắt nhất được ghi nhận lại trong thời gian này.

Kim cương đắt nhất thế giới The Heart of Eternity Diamond

Những viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay bạn cần biết

Đây là viên kim cương được phát hiện tại mỏ kim cương Premier – Nam Phi. The Heart of Enternity Diamond là một trong các viên kim cương có màu xanh da trời quý hiếm nhất trên thế giới. Đây cũng là mỏ duy nhất trên thế giới hiện nay có sự xuất hiện của kim cương xanh.

Tập đoàn Steinmetz GroupThe hiện đang có quyền sở hữu đối với Heart of Enternity Diamond. Màu sắc của viên kim cương này được đánh giá ở hạng Fancy Vivid Blue. Sau đó, Steinmetz Group đã bán viên kim cương này cho De Beers Group và tiếp sau đó là nhà văn, nhà phê bình kiêm họa sỹ người Ấn Độ.

Kim cương đắt nhất thế giới Archduke Joseph Diamond 

Viên kim cương này nặng 76 carat (khoảng 15,2 gram). Kim cương Archduke Joseph nổi tiếng về nguồn gốc và cả người chủ sở hữu. Viên kim cương này được đấu giá tại sàn Christie’s Geneva Magnificent Jewels với giá trị là 21,5 triệu USD. Đây được xem là mức giá kỷ lục cho viên kim cương không màu này.

Kim cương đắt nhất thế giới Perfect Pink Diamond

Những viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay bạn cần biết

Viên kim cương này có trọng lượng 14,23 carat (khoảng 2,846 gram). Perfect Pink là một viên kim cương hồng rất hiếm có. Nó được bán tại sàn đấu giá Christie’s – Hồng Kông với mức giá trị là 23 triệu USD. Đây là một mức giá kỷ lục trong một phiên đấu giá trang sức.

Theo thông tin từ sàn Christie’s, trong lịch sử đấu giá kéo dài đến 244 năm, chỉ có 18 viên kim cương trong suốt có kích thước lớn hơn 10 carat và có màu hồng tinh khiết được bán ra trong các buổi đấu giá. Những a thuộc dạng những người sành kim cương coi kim cương hồng là một trong những loại đá quý hoàn hảo nhất.

Kim cương đắt nhất thế giới Wittelsbach-Graff Diamond

Viên kim cương Wittelsbach-Graff nặng khoảng 31,06 carat (khoảng 6,212 gram). Nó được xuất hiện từ thế kỷ XVII và gắn liền với cuộc đời của vị vua Tây Ban Nha Phillip đời thứ IV. Ông đã chọn viên kim cương này là một trong món hồi môn danh giá dành cho con gái của mình.

Kim cương đắt nhất thế giới Steinmetz Pink Diamond

Những viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay bạn cần biết

Steinmetz Pink là một trong những viên kim cương hồng tinh khiết trên thế giới. Nó được phát hiện tại Nam Phi. Steinmetz Pink là viên kim cương có màu hồng tinh khiết và tốt nhất  trên thế giới. Nó nặng tới 59,60 ca-rat và  xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003 trên vòng đeo cổ của siêu mẫu Monaco Helena Christensen.

Kim cương đắt nhất thế giới Princie Diamond

Princie Diamond là một trong những viên kim cương nổi tiếng bởi độ hiếm của nó. Princie nặng 34,65 carat vào khoảng 6,93 gram. Nguồn gốc của viên kim cương này là từ mỏ kim cương Golconda ở vùng Trung nam Ấn Độ và nó gắn liền với hoàng gia Hyderabad.

Kim cương đắt nhất thế giới Graff Pink Diamond

Trọng lượng của viên kim cương Graff Pink  này đạt tới 24,78 carat vào khoảng 4,95 gram.

Chủ nhân đầu tiên sở hữu được Graff Pink Diamond là nghệ nhân kim hoàn nổi tiếng Harry Winston. Sau đó nó được cất giữ cẩn thận trong bộ sưu tập hơn 60 năm của ông. 

Kim cương đắt nhất thế giới Hope Diamond (trị giá khoảng 350 triệu USD)

Viên kim cương Hope Diamond là một trong nhũng loại đá quý hiếm. Viên kim cương này có màu xanh ánh tím, khi chiếu tia cực tím vào thì lại phát ra lân quang đỏ rất tuyệt vời. Trọng lượng của nó là  45,52 carat vào khoảng 9,104 gram. Hope Diamond là một trong những viên kim cương rất nổi tiếng nhưng lại cũng “tai tiếng” nhất thế giới với truyền thuyết đặc biệt mang tên Curse of the Hope Diamond. Henry Phikip Hope đang có quyền sở hữu đối với viên kim cương này.

Kim cương đắt nhất thế giới Cullinan Diamond II (trị giá khoảng 400 triệu USD)

Đây là viên kim cương hình quả lê nổi tiếng bởi màu trắng trong suốt và độ tinh khiết hoàn hảo của nó. Cullinan Diamond II có trọng lượng siêu khủng lên đến 530,2 carat  vào khoảng 106,4 gram. Bởi vì đây là viên kim cương lớn nhất trong số chín viên được cắt ra từ khối thô khổng lồ (khoảng 3,106 carat) nên nó có tên là Cullinan Diamond II

 Hiện nay viên kim cương này đã được gắn trên vương trượng của Hoàng gia Anh cùng với một số viên kim cương khác cũng thuộc dòng Cullinan.

Kết luận

Bài viết này đã điểm qua những viên kim cương đắt nhất thế giới. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin tổng quan về thế giới kim cương. Đồng thời thỏa mãn được sự đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *