Đá ngọc bích phong thủy là gì? Đá ngọc bích có công dụng và ý nghĩa như thế nào?

Từ thời xa xưa, đá ngọc bích phong thủy đã vô cùng được ưa chuộng ở phương Đông và phương Tây, nó được xem như là viên đá của đế vương và là bảo vật của hoàng gia. Nhưng mấy ai có thể biết rõ về giá trị cũng như ý nghĩa của loại ngọc quý này. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng và ý nghĩa của đá ngọc bích phong thủy qua bài viết dưới đây.

Cùng tìm hiểu về đá ngọc bích phong thủy là gì

Đá ngọc bích còn được biết tới với một tên gọi khoa học chính là đá Nephrite, là một loại ngọc thạch thuộc dòng đá cẩm thạch. Loại đá phong thủy này thuộc dòng đá đa khoáng và được hình thành từ chất Silicat ở dưới dạng dioxy biến chất, nó có một tổ hợp chất để có thể tạo thành nhiều dòng đá khác nhau. Tựu chung lại đó chính là là đá ngọc bích phong thủy cùng chung một nhóm với các loại đá cẩm thạch như là đá Serpentine, Prehnite, Chrysoprase…

Đá ngọc bích còn được biết tới với một tên gọi khoa học chính là đá Nephrite, là một loại ngọc thạch thuộc dòng đá cẩm thạch

Đá ngọc bích phong thủy là gì? Đá ngọc bích có công dụng và ý nghĩa như thế nào?

Phân bố của đá ngọc bích phong thủy trong tự nhiên

Nơi khai thác nổi tiếng nhất của đá ngọc bích Nephrite tự nhiên ở trên thế giới đó chính là Myanmar với ngọc Miến Điện. Trong khi đó, hiện nay trữ lượng của loại đá phong thủy này tại Trung Quốc gần như đã cạn kiệt. Loại ngọc Nephrite này lại còn được tìm thấy ở tại khu vực Tân Cương cùng với gam màu xanh lạnh vô cùng đặc trưng. Dù vậy, trên thực tế thì đá ngọc bích xanh chính là loại đá quý có giá trị cao nhất và chủ yếu được đặt tại Bắc Canada (British Columbia) hay là Siberia (Nga).

Màu sắc của đá ngọc bích phong thủy

Màu sắc quý hiếm nhất của ngọc thạch chính là màu xanh lục được chuyển ngọc cùng với sắc màu lạnh gần giống với Emerald (Ngọc lục bảo), và bạn sẽ có thể nhầm lẫn với đá ngọc cẩm thạch (ngọc phỉ thủy). Ngoài ra, một số loại ngọc bích nổi tiếng khác cũng mang theo mình các sắc màu như trắng, vàng nhạt hoặc là đỏ lợt. Giá trị của Đá Ngọc Bích còn được xác định tùy theo cường độ đặc biệt của màu sắc. Cụ thể là giá trị của loại ngọc này được phụ thuộc vào tính rực rỡ cũng như vân sọc, cùng với độ sáng và cả tính trong suốt của nó.

Giá trị của đá ngọc bích phong thủy trong đời sống

Tại Trung hoa khoảng 3000 năm TCN, loại đá ngọc bích phong thủy đã được biết đến vô cùng phổ biến như là một loại ngọc quyền quý, cao sang của Hoàng gia mà chỉ những người giàu có và có thế lực mới có thể sở hữu và sử dụng để khẳng định quyền lực và vị thế của mình. Không chỉ được sử dụng như là một biểu tượng của phú quý tại phương Đông. Ngay cả ở Phương tây, xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhân loại, loại đá ngọc thạch này cũng đã được tầng lớp quý tộc thời xưa sử dụng như là một biểu tượng thể mà có thể thể hiện địa vị xã hội của họ. Sở dĩ mà loại đá này được ưa chuộng đến vậy chính là vì đá ngọc bích có giá trị rất khác so với các loại đá phong thủy quý hoặc là những kim loại quý khác. Nhiều người sẽ sẵn sàng trả giá đắt cho những viên ngọc thạch tốt bởi lẽ đá ngọc thạch này không chỉ có khả năng thay thế cho vàng và kim cương.

Từ xưa đá ngọc bích phong thủy đã có giá trị vô cùng cao, nó giúp khẳng định được vị thế của giới quý tộc trong xã hội

Đá ngọc bích phong thủy là gì? Đá ngọc bích có công dụng và ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của đá ngọc bích phong thủy trong đời sống là gì

Đối với những nghệ thuật từ cổ xưa về phong thủy, các món đồ luôn được làm từ đá ngọc bích: từ mặt dây chuyền cho đến vòng tay phong thủy đều sẽ có thể mang lại những kết quả tốt đẹp đến với những mối quan hệ vô cùng tốt đẹp cho người sử dụng. Ngay cả trong công việc lẫn những điều trong cuộc sống, thì đá ngọc bích phong thủy cũng sẽ mang lại cho người đeo những may mắn về tài lộc, có thể giúp bảo vệ gia chủ, tăng được khả năng giao tiếp với mọi người và xây dựng những mối quan hệ ngoài xã hội. Ngoài ra thì về ý nghĩa phong thủy của đá ngọc bích phong thủy còn thể hiện một sự dũng mãnh, uy khí khi mà nó mang đến cho người sở hữu một tâm trí vô cùng vững vàng, giúp cho họ trở lên sáng suốt với những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Hơn thế nữa nó còn giúp chữa được các bệnh về thị lực, ngay cả động kinh và giảm được triệu chứng đau răng…

Các món đồ được làm từ đá ngọc bích đều sẽ có thể luôn mang lại những kết quả tốt đẹp đến với người sử dụng

Đá ngọc bích phong thủy là gì? Đá ngọc bích có công dụng và ý nghĩa như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng cụ thể cũng như những đặc điểm của đá ngọc bích phong thủy mà không phải ai cũng có thể biết được. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về giá trị cũng như ý nghĩa của loại đá quý này đối với đời sống con người ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *