Những điều cần biết về kích thước cửa sổ phòng ngủ

Đối với mọi gia đình khi bắt đầu quá trình xây dựng nhà sẽ thiết kế như thế nào để mang lại tài vận may mắn cho ngôi nhà của mình là điều rất quan trọng và cần thiết. Các gia chủ luôn phải để ý đến việc lựa chọn các kích thước thiết kế sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà từ cửa buồng bếp, cửa chính ra vào,… đặc biệt kích thước cửa sổ phòng ngủ. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về kích thước cửa sổ phòng ngủ để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 cua so phong ngu

Các điều cần biết về kích thước cửa sổ phòng ngủ

kich thuoc cua so phong ngu

Hướng phong thủy về kích thước cửa sổ phòng ngủ

Hướng Đông Bắc: thường là hướng có rất nhiều âm hàn nhiều sát khí nên việc mở cửa sổ theo hướng này là không được. Nếu thật sự nhu cầu phải mở thì phải tránh cung cấn.

Hướng chính Đông và Đông Nam: cửa sổ đặt theo hướng này thường có nhiều tia tử ngoại bởi ánh nắng mặt trời không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy nên sử dụng cửa kính có màu xanh nước biển hoặc cửa chớp để giảm thiểu tối đa tác động vào con người.

Hướng Tây: nên sử dụng cửa sổ màu nâu sẫm hay màu tro hoặc màu cánh dán, cửa sổ nên có thêm mái che nắng hay rèm cửa.

Hướng Tây Nam: kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy theo hướng này không được phép quá to. Nên dùng cửa sổ có màu nâu đỏ hay màu cánh dán.

Hướng Tây Bắc: Cửa sổ theo hướng này nên hạn chế mở, chỉ mở khi thực sự cần thiết. Bởi vậy mà nên chọn cửa sổ nên có màu cánh dán hay màu bạc và màu ghi xám với màu nâu đỏ.

Hướng chính Nam: Cửa sổ theo hướng này nên có kích thước rộng để hóa giải sát. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên dùng cửa sổ có màu sắc nâu đỏ hoặc màu xanh dương hay xanh nước biển.

Hướng chính Bắc: Cửa sổ phong thủy theo hướng bắc nên có kích thước cửa sổ phòng ngủ bé và thường xuyên đóng kín, chỉ mở khi thật sự có việc và cần thiết. Màu sắc dùng cho cửa sổ này thường là màu tối như màu xanh biển đậm hoặc màu đen.

Theo phong thủy về kích thước cửa sổ phòng ngủ

Trong giới thiết kế kiến trúc và nội thất, cửa sổ phòng ngủ là một phần không thể thiếu để làm nên vẻ đẹp cho không gian căn phòng. Tùy theo diện tích căn phòng là bao nhiêu mà ta sẽ mở các cửa sổ 1 cánh hoặc 2 cánh hay nhiều hơn. Chẳng hạn với căn phòng nhỏ có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì chỉ nên mở cửa sổ 2 cánh. Trong khi đó nếu phòng lớn hơn 15m2 thì hãy mở kích thước cửa sổ phòng ngủ với 3 cánh hoặc 4 cánh. Theo phong thủy thì số lượng cánh cửa thường có tên gọi khác nhau:

  • Cửa 1 cánh thường gọi là Cửa Sổ Bối Âm, tượng trưng cho sự nghèo hèn. Bởi cửa sổ 1 cánh thường chỉ đặt ở khu vực tầng hầm, các khu vực u tối hay ở mặt tường hướng Bắc, ít khi đặt ở cửa sổ buồng ngủ.
  • Cửa 2 cánh được gọi với cái tên là Nghênh Phúc Trường Thọ.
  • Cửa 3 cánh gọi với cái tên Tam Dương Khai Thái.
  • Cửa 4 cánh lại được gọi là Tứ Quý.

Một số kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy kích thước lỗ ban nên tham khảo

  • Cửa sổ phòng ngủ thông thường

Chiều rộng là: 0,82 – 1,04 – 1,24 (m)

Chiều cao là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)

  • Cửa sổ phòng ngủ cho con đi học:

Chiều rộng là: 0,82 – 1,06 – 1,26 (m)

Chiều cao là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)

  • Cửa sổ phòng ngủ cho người đã đi làm:

Chiều rộng là: 0,85 – 1,05 – 1,20 (m)

Chiều cao là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)

Lưu ý về kích thước cửa sổ phòng ngủ

kich thuoc cua so phong ngu

Gia chủ nên làm

Hầu hết các kích thước cửa sổ phòng ngủ phải phải có hình dạng nhỏ phù hợp theo phong thủy tài lộc vận may đem lại nhất trong 1 ngôi nhà nên làm. Các kích thước cửa thiết kế phù hợp là điều rất quan trọng trong việc xây dựng

Các bạn khi xây dựng thiết kế nhà nên để ý tới phần một cái cửa quá nhỏ thì không thể đủ chỗ cho các luồng khí tốt có điều kiện đi vào trong.

Một cái cửa sổ nếu có kích thước lớn quá rộng ở bên trong nhà hay trong phòng ngủ khí trời sẽ bao phủ vào phòng quá nhiều cho nên của cải và tài lộc cho dù có đi vào nhà bao nhiêu đi chăng nữa thì nó cũng không thể nào giữ lại được bền lâu và ổn định.

Gia chủ nên kiêng kỵ

Nếu các cửa sổ phòng ngủ được lắp đặt quá nhiều thì sẽ gây ra sự tranh cãi vì có quá nhiều các ý kiến không đồng quan điểm chẳng hạn như: con cái thì sẽ hay cãi lời cha mẹ,….

Nếu kích thước cửa sổ phòng ngủ thiết kế quá to và có chiều hơn so với kích thước cửa ra vào trong căn nhà thì trẻ con thường dễ có khuynh hướng hay coi thường các lời chỉ bảo và kỷ luật mà cha mẹ đưa ra thực hiện. Một cửa sổ có kích thước rộng lớn nhưng được thiết kế đan xen thêm cùng lẫn với những ô nhỏ thì được.

TỔNG KẾT

Bài viết đã trình bày rõ ràng những điều cần biết về kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng như những lưu ý cơ bản mà gia chủ nên làm và không nên làm. Hy vọng, bài viết cung cấp những kiến thức cơ bản cho mọi người vấn đề thi công về cửa sổ phòng ngủ với kích thước phù hợp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *