Tiến độ dự án sân bay Vân Đồn- Cơ hội và thách thức

Với những người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư, giao thông vận tải chắc hẳn đã không còn xa lạ khi nhắc đến dự án sân bay Vân Đồn. Tuy nhiên, vẫn chưa đi vào hoạt động rầm rộ sau thời gian dài thi công xây dựng. Vậy tiến độ của dự án sân bay Vân Đồn giờ ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay?

Giới thiệu về dự án sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn là một cảnh hàng không của tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Cảng hàng không được xây dựng cũng như vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Có thể nói, dự án sân bay này sở hữu một vị trí chiến lược quan trọng khi là cửa ngõ giao thông kết nối thành phố biển Quảng Ninh với nhiều trung tâm kinh tế và du lịch trong nước và quốc tế.

du an san bay quoc te van don

Cụ thể, dự án cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có những thông tin chi tiết sau:

–       Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Sun Group

–       Vị trí địa lý: Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

–       Tổng diện tích dự án khoảng 325 Ha

–       Sân bay mã VDO (IATA)

–       Công suất dự kiến khi hoàn tất khoảng 2,5 triệu khách/ năm

–       Sân bay được xây dựng trên tiêu chuẩn cấp 4E

–       Đường băng hỗ trợ dài khoảng 3,6km, chiều rộng là 45m.

Cụ thể, dự án sân bay Vân Đồn được chính thức khởi công xây dựng từ năm 2015 dưới sự đầu tư và quản lý chính bởi tập đoàn Sun Group, một trong những tập đoàn có tầm ảnh hướng lớn tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư cho dự án ước tính khoảng 7.463 tỷ đồng.

san bay quoc te van don tu tren cao

Ngoài ra, sân bay quốc tế Vân Đồn còn là sân bay đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn tư nhân, hoàn thành sau chỉ 2 năm thi công xây dựng. Tiến độ nhanh chóng cùng sự đầu tư tỉ mỉ về chất lượng đã giúp sân bay Vân Đồn nhận được nhiều lời khen của khách hàng trải nghiệm dịch vụ sân bay cũng như nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. , mã tiêu chuẩn thuộc

Đây cũng là cảng hàng không được xây dựng trên tiêu chuẩn 4E Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ICAO. Vì vậy, cảng hàng không này có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại nhất thế giới với 7 vị trí đỗ máy bay. Trong đó bao gồm 3 bãi đỗ xa và 4 bãi đỗ gần nhằm phục vụ nhu cầu bay được nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Công suất của nhà ga tại giai đoạn một dự khiến khoảng 2,5 triệu hành khách mỗi năm. Trong đó, dự kiến đạt khoảng 5 triệu khách vào năm 2030. Đối với ga hàng hóa, sân bay dự kiến có thể vận chuyển khoảng 51.000 tấn/năm.

ben trong san bay quoc te van don

Đây đều là những con số lý tưởng và không phải bất cứ sân bay nào cũng làm được. Đồng thời, với vị trí địa thế thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch của quốc gia. Cảng hàng không quốc tế vân đồn hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Một số đặc điểm cảnh quan của sân bay Vân Đồn

Nhắc đến cảnh quan, sân bay quốc tế Vân Đồn không những chỉ tập chung vào hiệu suất hàng khách, vận chuyển hàng hóa mà còn đặc biệt quan tâm đến thẩm mỹ của sân bay. Dự án sân bay Vân Đồn được đánh giá là một trong những sân bay được đầu tư mạnh về mặt thẩm mỹ.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào cảng hàng không Vân Đồn chắc chắn là hệ thống mái vòm với cảm hứng từ hình ảnh cánh buồm neo đậu ở vịnh Hạ Long. Màu sắc trên mái vòm có thể thay đổi từ cam sang đỏ tùy theo điều kiện thời tiết.

du an san bay quoc te van don

Với kết cấu mái vòm tầng lớp của hệ thống mái che thuộc nhà ga sân bay quốc tế không những mang dấu ấn đặc trưng của đất biển Quảng Ninh mà còn tạo được khoảng trống để đón ánh nắng và gió tự nhiên, Vì vậy đem đến cho khách hàng ngồi chờ đợi trong nhà ga có được cảm giác thoải mái nhất. Ngoài ra, hệ thống tiếp nhận khách hàng, khu vực sân bay cũng được thiết kế vô cùng hiện đại. Đảm bảo cho quá trình làm thủ tục và di chuyển của khách hàng sẽ diễn ra nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số thông tin về dự án sân bay Vân Đồn. Hy vọng, thông qua những thông tin trên, khách hàng đã có cái nhìn tổng quan nhất về dự án cũng như hiểu hơn về những ưu nhược điểm của cảng hàng không quốc tế, hiện đại lần đầu được xây dựng bởi doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *