NHỮNG KÍCH THƯỚC CỬA SỔ THÔNG DỤNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

Cửa sổ ngày nay được biết là khá phổ biến trong xây dựng nhà ở. Lựa chọn kích thước cũng là những vấn đề cũng như những phần cần lưu ý để có thể trang trí tạo dựng nên khung nền nhà sao cho đẹp và bắt mắt. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết và hiểu được kích thước cửa sổ thông dụng với những thông tin tìm hiểu và cấp nhập ngay thông tin ở bài viết này nhé.

Đo kích thước bằng thước lỗ ban

Đây được biết là kích thước thông thủy phần kích thước không gian sử dụng vào thực tế. Phần khuôn cửa không được tính vào loại kích thước này. Thước lỗ ban gồm có ba loại và được dùng để đo các khối rỗng. Mỗi loại cửa sẽ dùng các loại thước khác nhau. Nên bạn muốn đi mua thước phải tìm hiểu cũng như hỏi kỹ người bán để tránh trường hợp bị nhầm thước. 

Kích thước cửa sổ hai cánh

kich thuoc cua so thong dung

Để có thể đo được kích thước tỷ lệ tương ứng của các loại khung cửa có thể ví dụ như loại cửa sổ. Bạn có thể tham khảo bảng kích thước cửa sổ hai cánh phía bên dưới đây

kich thuoc cua so thong dung

Bạn có thể tham khảo kích thước của loại cửa sổ hai cánh này để hiểu và biết rõ được các thông tin chi tiết cũng như nắm được các vấn đề về loại kích thước chi tiết để có thể tiến hành thi công về mặt kiến trúc giúp cho không gian trở nên đẹp và thoáng hơn.

KÍCH THƯỚC CỦA LOẠI CỬA SỔ 4 CÁNH (đơn vị cm)

  KÍCH THƯỚC CỦA PHƯƠNG PHÁP THÔNG THỦY (LỌT SÁNG) TÍNH ĐƯỢC KHOẢNG KHÔNG ĐỂ LẠI KHI BẮT ĐẦU TIẾN HÀNH XÂY

(với loại thanh nhựa sử dụng phổ thông có độ dày 6cm)

Kích thước được tính thước Lỗ Ban Chiều dày của khuôn nhựa Khoảng cách trống Tường

-Tường khi được xây

CHIỀU CAO 94cm 6 100cm
114cm 6 120cm
134cm 6 140cm
154cm 6 160cm
CHIỀU RỘNG 188 cm 6 200 cm

(188 + 6 + 6)

208cm 6 220cm

(208 + 6 + 6)

198cm 6 240cm

(198 + 6 + 6)

248cm 6 260cm

(248 + 6 + 6)

công cụ khi được tiến hành để sử dụng trong xây dựng cũng là điều quan trọng mà nhiều kỹ sư phải quan tâm, thước Lỗ Ban được dùng để sử dụng trong quá trình xây dựng. Bởi vì thước Lỗ Ban sẽ đảm bảo được kích thước để được ứng dụng vào trong nhà ở. Xây dựng cửa sổ dùng với dụng cụ này có được hiệu quả mang đến những vấn đề mới cũng như hiểu được những vấn đề và được xem điều này giải pháp khoa học.Kích thước này được dùng để tính được diện tích lắp đặt của loại cửa và là kích thước gọi là thông thủy, đây cũng là phần không gian được sử dụng vào thực tế sau khi bạn đã hoàn thiện được kích thước này và nó không được tính phần khuôn cửa

Tạo sao các kích thước lại khác nhau ở mỗi khu vực

Kích thước cửa sổ thông dụng có những kích thước khác nhau là được tính toán theo phong thủy về khí hậu, hướng  gió để có thể lựa chọn và lọc ra được kích thước sao cho phù hợp với môi trường của nhà ở để tiện cho việc đưa gió từ phía bên ngoài vào trong, như vậy tạo được một không gian thoáng mát và rộng rãi mát mẻ mang đến những trải nghiệm mới cũng như có được những lựa chọn cho khung cảnh không gian nhà ở. Do vậy, cũng cần phải tính toán chính xác để lựa chọn có thể có được một gian thuận lợi cũng tiện và cũng đảm bảo được vị trí phong thủy sao cho phù hợp với căn nhà.

Một số lưu ý lựa chọn kích thước

Để mang đến không khí cũng như không gian thịnh vượng đến cho căn nhà gia chủ cũng cần phải hiểu được những lưu ý cần thiết cho việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp cũng như nắm được các mục của kích thước cửa sổ thông dụng

  • So với khoảng cách cửa chính thì các loại kích thước của cửa sổ cũng phải bắt buộc bé hơn. Kích thước của các loại cửa như (cả cửa chính, cửa sổ hay là loại cửa thông gió,…) cũng phải đảm bảo bé dần khi được nhìn đi từ ngoài ở vào trong.
  • Cửa sổ cũng không được quy định quá to vì như vậy sẽ khiến cho vượng khí ở trong nhà sẽ bị đẩy đi ra ngoài, khiến cho gia chủ mất đi các tài lộc, may mắn điều này đã được tính theo phong thủy
  • Trong không gian một hành lang nhỏ bạn cũng không nên thiết kế bố trí nhiều loại cửa sổ.
  • Không đặt các loại cửa sổ liên tiếp với nhau vì như vậy sẽ tác động đến điều không tốt với các vấn đề sinh hoạt ở ngay trong gia đình.

kich thuoc cua so thong dung

KẾT BÀI

Đây là một vài lưu ý về kích thước cửa sổ thông dụng bạn có thể đọc để hiểu về các thông tin cũng như vấn đề về các kích thước cửa sổ để lựa chọn cho mình cũng như thiết kế được không gian và nắm rõ các lưu ý khi thiết kế tiến hành thi công vào khung mặt cửa sổ mang đến cho bạn có được không gian đẹp và hợp lựa chọn phong thủy mang đến một góc nhìn mới cũng như hiểu được các vấn đề về loại cửa sổ để nắm rõ và hiểu rõ về thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *