Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh tiêu chuẩn, thông dụng ở Việt Nam

Bạn muốn tìm hiểu các kích thước cửa sổ tiêu chuẩn và thông dụng ở Việt Nam để thiết kế không gian cửa sổ khi xây nhà. Vì vậy, hãy tham khảo kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh tiêu chuẩn, kích thước cửa sổ theo cung cấm, cửa sổ nhôm kính mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Công dụng của cửa sổ

Phong thủy coi cửa sổ là nơi lưu giữ sinh khí cho cả ngôi nhà. Vì vậy, trước khi thiết kế nhà, nhiều gia chủ nghĩ ngay đến hướng lắp đặt của sổ. có được không khí tốt nhất. 

Trong kiến ​​trúc, cửa sổ có tác dụng hút nguồn tự nhiên, đón gió và lưu thông không khí trong phòng. Khi cửa đóng lại sẽ giúp không khí trong nhà tránh được các tác động xấu của môi trường bên ngoài như mưa, ẩm, tránh nhiệt dư lưu thông trong nhà.

Chất liệu làm cửa sổ

kich thuoc cua so go 2 canh

Trên thị trường ngày nay, cửa sổ được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhôm, nhựa, thép… Kính cường lực. Khi chọn vật liệu, phong cách của cửa sổ sẽ thích ứng với thiết kế. Nhìn chung, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và sang trọng hơn.

Vì sao tại mỗi khu vực lại có cách tính tỉ lệ cửa sổ theo phong thủy khác nhau

Lý do cho điều này là mỗi nơi do tính chất khí hậu (hướng gió, độ ẩm, vv) khu vực của căn phòng. 

Ngoài ra, kích thước cửa sổ theo phong thủy có thể được tính từ khoảng cách từ bức tường đối diện đến bức tường có cửa sổ (hay còn gọi là chiều sâu hữu hiệu). Tỷ lệ chiều cao cửa sổ mặc định nên được sử dụng trong tính toán này. Cửa sổ phải nằm trong phạm vi độ sâu hiệu quả. 

Ví dụ: Với chiều rộng của phòng là 2000 mm, chiều cao cửa sổ tương ứng là từ 860 mm đến 960 mm

Kích thước cao độ của cửa sổ

 cua so go 2 canh

Khoảng cách từ đáy cửa sổ đến sàn nhà. Nó có thể thay đổi từ 0,83 m đến 2,2 m tùy thuộc vào kích thước cửa sổ. Nếu không nằm trong giới hạn này sẽ vi phạm những điều cấm kỵ sau đây.  

Kích thước nhỏ hơn 0,83 m nên không khí trong gió không thể lưu thông, thoát ra ngoài dễ dàng. Vào mùa đông, da khô, nứt nẻ hoặc các vấn đề về hô hấp. Gia đình sẽ gặp xui xẻo, tiền mất tật mang.  

Kích thước trên 2,2 m gây hại cho gia chủ về nhiều mặt.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

  • Để mang lại hạnh phúc cho gia đình, bạn nên cân nhắc những điều sau. 
  • Cửa sổ phải luôn nhỏ hơn cửa trước. Chú ý đặt đúng thứ tự và các khe thông gió; Cửa sổ và Cửa trước. 
  • Cửa sổ không được quá lớn làm hao tổn tài lộc, phú quý và hạnh phúc. 
  • Bạn không cần nhiều cửa sổ trong một hành lang nhỏ. 
  • Cửa sổ hàng dãy không làm cho sinh hoạt gia đình được yên bình.

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh cần chọn như thế nào sao cho đúng phong thủy

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ chính là yếu tố phong thủy, ngày nay người ta thường chọn thước để đo kích thước cửa sổ. (Kích thước thước lỗ ban là kích thước ô trống được tính sau khi hoàn thành theo diện tích sử dụng thực tế và không bao gồm khung cửa) 

Có 3 loại thước lỗ ban thường dùng để đo kích thước ván gỗ 2 ngăn. cửa sổ: 52, 2 cm, 42,9 cm và 38,8 cm. Trong đó các khối rỗng được đo đạc, các khoảng cách nhau để xác định kích thước của cửa sổ và cửa ra vào. Nói chung, sử dụng thước 52,2 cm tiêu chuẩn. 

Ngoài kích thước của bảng điều khiển, việc chọn một cửa sổ với một vài cửa sổ cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ mà bạn nên cân nhắc những thiết kế cửa sổ này. Thông thường theo các chuyên gia. Rooms Phòng có diện tích dưới 15m2 nên mở cửa sổ 2 cánh nếu cần thiết. Nếu phòng ngủ của gia đình có diện tích trên 15 m2, bạn có thể mở cửa sổ 3 cánh hoặc 4 cánh tùy ý. Mỗi cửa trong Phong Thủy có một tên gọi khác nhau: 

Cửa sổ 1 cánh ít sử dụng bởi vì chúng còn được gọi là Cửa Sổ Bối Âm, mang ý nghĩa nghèo hèn.

Cửa sổ 2 cánh thì được xem là Cung Nghênh Phúc Trường Thọ.

Cửa sổ 3 cánh còn được xem là Tam Dương Khai Thái.

Cửa sổ 4 cánh thì lại được gọi là Tứ Quý.

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa sổ theo kích thước lỗ ban như sau: 

  • Chiều cao của cửa sổ (m) là: 0,59 – 0,62 – 0,69 – 0,88 – 0,89 – 1,25 – 1,33 – 1,44. 
  • Kết quả là chiều rộng cửa sổ (m) là: 0,47 – 0,61 – 0,66 – 0,85 – 0,89 – 1,08 – 1,25 – 1,26. 

Ngoài ra, chiều cao và chiều rộng phải phối hợp với ngôi nhà, với mép dưới của cửa sổ cao hơn mặt sàn ít nhất 0,83 m và cao không quá 2,2 m. 

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh theo kích thước lỗ ban có thể lựa chọn theo các kích thước sau: 

  • Chiều cao cửa sổ (m) hoặc: 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,44-1,53. 
  • Theo chiều rộng cửa sổ (m): 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,08 – 1,09.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về việc lựa chọn kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh sao cho phù hợp với nhà của bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn trong việc chọn cửa sổ cho nhà phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *