Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Người mang Tây tứ mệnh nên chọn xây nhà hướng nào?

Xây nhà chính là chuyện quan trọng của một đời người vì bạn sẽ phải sống trong căn nhà đó lâu dài. Do đó, việc chọn hướng căn nhà phù hợp với cung mệnh là điều mà bất cứ ai cũng đều quan tâm. Theo quan niệm của cha ông, chọn được hướng nhà hợp với cung mệnh sẽ giúp gia chủ dễ làm ăn, cuộc sống gặp nhiều may mắn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các hướng thuộc Tây tứ trạch. Giải đáp câu hỏi Tây tứ trạch gồm những hướng nào và tư vấn hướng nhà phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Tây tứ trạch là gì?

Trước khi xác định Tây tứ trạch là gì, chúng ta cần xác định được Bát trạch trong phong thủy là gì để có cái nhìn tổng quan nhất về định nghĩa này. Thực chất, Tây tứ trạch là một cách gọi tên hướng có trong Bát trạch phong thủy. Bát trạch sẽ bao gồm hai nhóm chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm gồm 4 hướng chính phù hợp với những cung tứ mệnh tương ứng.

tay tu trach gom nhung huong nao

Quá trình xem phong thủy bát trạch là công đoạn khá quan trọng đối với người phương Đông, trong đó có Việt Nam. Xem bát trạch khi xây hướng nhà sẽ giúp gia chủ chọn được hướng cửa chính, cửa phụ, phòng bếp, phòng ăn… sao cho phù hợp nhất với phong thủy khu đất và cung mệnh chủ nhà. Xác định được hướng nhà đẹp sẽ đem lại nguồn sinh khí tốt cho căn nhà, giúp điều hòa không gian và đem đến nhiều may mắn cho những người cùng sinh sống trong gia đình.

Nhắc đến Tây tứ trạch, đây là một trong 2 nhóm bát trạch, thuộc hướng bát quái. Hướng này có ý nghĩa quan trọng để xác định hướng nhà phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh hay nói cách khác là người hợp mệnh hướng Tây.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Nhắc đến các hướng, Tây tứ trạch trong Bát trạch bao gồm 4 hướng phù hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh. Tuy mỗi cung mệnh sẽ hợp nhất với một nhóm nhất định, những nếu hoàn cảnh bắt buộc không thể chọn hướng phù hợp nhất thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng khác trong cùng một nhóm Tây tứ trạch.

Cụ thể, Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng gồm Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Các hướng này tương ứng sẽ phù hợp nhất với người có những cung mệnh sau:

Người thuộc cung Cấn hợp với hướng Tây Bắc

Người thuộc cung Khôn hợp với hướng Tây Nam

Người thuộc cung Cấn hợp với hướng Đông Bắc

Người thuộc cung Đoài hợp với hướng Tây

tay tu trach gom nhung huong nao

Người mang Tây tứ mệnh nên chọn xây nhà hướng nào?

Như đã trình bày trước đó, những người mang Tây tứ mệnh nên lựa chọn xây nhà thuộc các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây thuộc Đông Tứ Trạch. Tuy nhiên, để lựa chọn hướng nhà hợp nhất, bạn cần tìm đến các chuyên gia phong thủy để có những góp ý đúng nhất dựa theo năm sinh, cung mệnh.

Mặt khác, nam và nữ cho dù có cùng năm sinh nhưng cung mệnh lại có sự khác nhau. Vì vậy, chúng ta không thể thấy nam giới thuộc cung Càn Thì nữ cùng năm sinh cũng cung Càn. Nhiều người vì có quan điểm này nên thường lười xem phong thủy, dựa trên cung của người khác để xác định cung mệnh của mình đôi khi sẽ đem lại kết quả không tốt.

Thậm chí, nếu chẳng may không cần thận có thể chọn sai hướng nhà khiến căn nhà có khí xấu, ảnh hưởng đến không chỉ công danh sự nghiệp mà còn cả sức khỏe của những người sống trong căn nhà. Chúng ta thường có quan niệm rằng không nên mê tín, tuy nhiên phong thủy hoàn toàn được xem như một môn khoa học và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng dựa trên những số liệu thống kê.

Với quy trình thiết kế nhà theo hướng phong thủy, gia chủ sẽ có một cuộc sống bình yên, gặp nhiều may mắn trong tương lai. Ngoài ra, các phòng nhỏ trong nhà như phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh cũng nên xây theo hướng phong thủy để đem lại kết quả tốt nhất.

Hy vọng, với những thông tin trên, bạn đọc đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Đồng thời, hiểu hơn về bát trạch cũng như cách tính phong thủy phù hợp với cung mệnh của mỗi người. Từ đó, gia chủ sẽ chọn được hướng xây nhà, làm cổng phù hợp nhất với cung mệnh của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *