Cách xem hướng đông tứ trạch tây tứ trạch chuẩn theo phong thủy

Theo quy định về bạt trach, việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm ăn, sinh sống sau này. Vì vậy, nhiều người luôn muốn tìm kiếm những thầy phong thủy có hiểu biết về bát trạch để xem hướng nhà. Đối với việc xác định hướng để xây nhà, gia chủ cần xem hướng đông tứ hay trạch tây tứ trạch. Hướng nào phù hợp nhất với tuổi sẽ được chọn là hướng nhà trong tương lai. Tuy nhiên, làm sao xem hướng đông tứ trạch tây tứ trạch chuẩn theo phong thủy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Hướng đông tứ trạch tây tứ trạch là gì?

Trong quy tắc bát trạch, người ta chia làm 8 cung. Trong đó, người thuộc đông tứ mệnh sẽ bao gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Bốn cung tương ứng này sẽ hợp với hướng phong thủy đông tứ trạch bao gồm hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

dong tu trach tay tu trach

Bốn cung còn lại thuộc tây tứ mệnh bao gồm cung Càn, Khôn, Cấn và Đoài. Hướng Tây tứ trạch tương ứng là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Chính Tây. Vì vậy, một người trước khi xây nhà thường phải tiến hành xem đất, xem hướng nhà. Những thao tác này sẽ giúp gia chủ chọn được hướng nhà phù hợp nhất với tứ mệnh của mình, cầu mong cho cuộc sống nhiều điều như ý, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Cách tính đông tứ trạch, tây tứ trạch theo quái số?

Thông thường, việc tính toán hay xác định hướng nhà, thầy phong thủy thường dựa theo quái số để có căn cứ chính xác nhất. Tránh được việc xác định nhầm hướng làm ảnh hưởng đến gia chủ. Các bước xác định bát trạch sẽ được thực hiện như sau:

Xác định năm sinh âm lịch: Đây là một bước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định bát trạch chính xác. Để đảm bảo xác định hướng nhà hợp với gia chủ, tránh hướng xấu thì người chủ nhà cần cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến ngày, tháng, năm sinh âm lịch của gia chủ. Từ những con số đó, chúng ta sẽ xác định được căn mệnh của gia chủ. Đồng thời, số cuối của năm sinh chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xem hướng nhà.

Tính toán: Bước này, bạn cần tiến hành cộng hai số cuối của năm sinh. Nếu cộng được số có 1 chỉ số thì dừng lại. Mặt khác, nếu cộng được con số có 2 số thì tiếp tục cộng tiếp hai số đó cho đến khi ra được một số duy nhất.

Chẳng hạn, nếu gia chủ sinh năm âm lịch 1996 thì người tính toán cần cộng hai số cuối là 9+6= 15. Với kết quả này, chúng ta có được số có hai chữ số, vì vậy tiếp tục lấy 1+5=6. Đây chính là kết quả cuối cùng.

Nếu năm âm lịch là 2000 thì cộng hai số cuối sẽ bằng 0, bạn lấy luôn kết quả này và tiến hành các bước tiếp theo.

Tính cung mệnh theo giới tính: Tới bước này, người xác định hướng đông tứ trạch tây tứ trạch sẽ tiến hành tính cung mệnh dựa trên giới tính. Thực tế, mặc dù nam và nữ có cùng năm sinh nhưng xét đến tứ mệnh lại có sự khác nhau nhất định. Vì vậy, thầy phong thủy sẽ cần tính toán để xác định được bát trạch chính xác nhất.

Đối với nam giới, chúng ta lấy 10 trừ đi số vừa tìm được để có kết quả là con số tương ứng với cung mệnh.

Đối với nữ, bạn lấy con số vừa tìm được cộng với 5. Nếu cộng ra số lớn hơn 9, bạn lại tiến hành cộng tiếp cho đến khi tối giản thành một chữ số. Sau đó so sánh kết quả để biết được cung tương ứng theo bảng dưới đây!

dong tu trach tay tu trach

Bát trạch tương ứng với từng cung mệnh

Khi nghiên cứu bát trạch, người ta nhận ra mỗi cung mệnh sẽ hợp với một hướng đông tứ trạch hoặc tây tứ trạch tương ứng. Cụ thể, mỗi cung tứ trạch sẽ hợp với hướng nhà tương ứng dưới đây:

Xét theo Tây tứ trạch, các cung cụ thể tương ứng là:

Cung Càn nên xây nhà hướng Tây Bắc

Cung Khôn nên xây nhà hướng Tây Nam

Cung Cấn nên xây nhà hướng Đông Bắc

Cung Đoài nên xây nhà hướng Tây

dong tu trach tay tu trach

Theo Đông tứ trạch, các ung may mắn tương ứng là

Cung Tốn nên xây nhà hướng Đông Nam

Cung Ly nên xây nhà hướng Nam

Cung Khảm nên xây nhà hướng Bắc

Cung Chấn nên xây nhà hướng Đông

Hy vọng, những thông tin trên về đông tứ trạch tây tứ trạch đã giúp bạn đọc hiểu thêm về quy tắc tính cung mệnh của một người dựa theo năm sinh âm lịch. Từ đó chọn được hướng nhà phù hợp nhất với gia chủ, đem đến nhiều cơ hội thành đạt, cuộc sống ấm no trong tương lai. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *