Tìm hiểu lông đuôi voi có tác dụng gì?

Theo quan niệm của người dân đồng bào Tây Nguyên, voi là một con vô vô cùng may mắn đối với họ. Nên vì thế mà lông đuôi voi được coi là loại đồ vật được coi là may mắn trong phong thuỷ. Vậy cụ thể thì lông đuôi voi có tác dụng gì, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Lông đuôi voi có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

long duoi voi

Trước khi tìm hiểu lông đuôi voi có tác dụng gì, ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của lông đuôi voi trong phong thủy. Lông đuôi voi trong quan niệm của người Ê-đê ở Tây Nguyên được cho là rất may mắn, Theo đó những ai cầm được vào lông đuôi voi sẽ có được may mắn và tránh được cảm gió-trúng gió.

Ngoài ra theo quan niệm người Tây Nguyên, lông đuôi voi biểu tượng cho tình yêu lâu bền. Có sự tích kể lại rằng ở nơi núi rừng Tây Nguyên có đôi trai gái họ yêu nhau Nhưng lại bị gia đình ngăn cản. Và thế là thần voi đã giúp đỡ chàng trai, khi đó thần voi ban cho họ một sợi lông đuôi voi để làm tín vật, nhờ chiếc lông đuôi voi đó mà đôi trai gái đó đã có thể yêu nhau và không còn bị rào cản rồi sống bên nhau trọn đời. Kể từ đó mà lông đuôi voi được xem là bùa yêu, bùa hộ mệnh của bà con nơi đây.

Lông đuôi voi còn được cho là tượng trưng cho lòng chung thủy của con người. Theo như lời kể người dân, voi là một loài động vật chung thủy, cả đời chỉ giao phối với duy nhất một con voi đực và con đực cũng chỉ giao phối với một con voi cái. Nếu như một trong hai bị bán đi nơi khác thì chúng sẽ tìm về bên nhau khi đến mùa giao phối. Còn nếu một trong hai con chết thì con còn lại sẽ không chịu giao phối với một con voi khác.

Lông đuôi voi có tác dụng gì?

long duoi voi co tac dung gi

♦ Đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu nó. Nhiều người tin rằng nếu mà đem theo một sợi lông đuôi voi theo người thì sẽ luôn gặp phải những may mắn.

♦ Lông đuôi voi có tác dụng gì, thì ngoài tác dụng đem lại may mắn, lông đuôi voi còn có thể trừ tà rất tốt và hiệu quả

♦ Vì là biểu tượng của sự chung thủy nên lông đuôi voi có thể được dùng để làm tín vật giữa hai người yêu nhau.

♦ Bạn có thể mua lông đuôi voi về và lồng vào trong nhẫn bạc hoặc vàng vừa làm đồ thẩm mĩ lại có giá trị về mặt phong thủy.

♦ Lông đuôi voi có thể được lồng vào nhẫn để làm tín vật cầu hôn hoặc nhẫn cưới sẽ khiến các cặp đôi hạnh phúc và bên nhau trọn đời

♦ Với những cặp đôi yêu nhau, thì nhẫn lông đuôi voi sẽ giúp tình cảm của họ tiến triển tốt hơn.

♦ Một số người tin rằng nếu dùng lông đuôi voi để xỉa răng hoặc là đốt lên rồi láy tàn than nhét vào chỗ răng sâu sẽ khỏi.

♦ Dùng làm các sản phẩm lưu niệm như nhẫn, lắc tay, kiềng,… và nhiều vật phẩm khác có thể làm được.

Cách phân biệt lông đuôi thật và giả dễ dàng thực hiện

long duoi voi co tac dung gi

Hiện nay do cầu về lông đuôi voi nhiều hơn cung, nên một số nơi họ đã lấy lông đuôi trâu, lông đuôi ngựa hoặc từ cao su hoặc nhựa làm giả để bán. Vậy có cách nào để phân biệt được lông đuôi voi thật và giả?

Hãy ngâm một sợi được cho là lông đuôi voi vào nước 20p nếu là lông đuôi voi thật thì nó sẽ mềm khi vớt ra khỏi nước nhưng khi để ráo nước thì nó lại cứng trở lại, còn nếu nó cứ mềm như thế thì không phải là lông đuôi voi mà nó là hàng giả.

Một cách khác là có thể dùng lửa đốt để có thể kiểm chứng sợi lông đó có phải là lông đuôi voi thật hay không. Nếu khi đốt sợi lông có mùi cháy khét như tóc thì đó là lông thật, còn nếu như mùi nhựa cháy đó là làm từ cao su. Tuy nhiên điều này cũng rất khó phân biệt bởi lông trâu và ngựa cũng có mùi khét. 

Còn nếu muốn phân biệt chính xác nhất phải chờ thời gian. Với lông đuôi voi thật thì càng lâu sẽ càng bền, còn các sợi giả sẽ bị xơ và gãy đoạn do nhiệt độ và độ ẩm. Hoặc bạn có thể bẻ gập sợi lông, nếu là sợ đuôi voi thì nó vô cùng bên nên hãy là điều không thể, còn những sợi giả thì quá dễ dàng để có thể gãy.

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi lông đuôi voi có tác dụng gì, ngoài ra chúng tôi còn chỉ ra cho bạn cách phân biệt lông thật và giả cũng như là ý nghĩa của nó trong phong thủy. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *